จุดมุ่งหมาย (เป้าประสงค์) เพื่อการพัฒนา

1. ผู้เรียนมีคุณภาพตามเกณฑ์การศึกษาชาติ
  2. ครูและบุคลากรทางการศึกษา มีศักยภาพและทักษะตามมาตรฐานวิชาชีพ
  3. โรงเรียนมีแหล่งเรียนรู้ สื่อ นวัตกรรม เทคโนโลยีทางการศึกษาที่หลากหลาย และสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้
  4. บุคลากรของโรงเรียน ผู้ปกครอง ชุมชน มีส่วนร่วมในการพัฒนาการศึกษา
  5. ผู้เรียนและบุคลากรในโรงเรียนเห็นคุณค่า สืบสาน ประเพณี วัฒนธรรม และอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น
  6. โรงเรียนมีระบบบริหารที่มีประสิทธิภาพ โดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน